เรื่องของ "โปรไฟไหม้" - SABUYTICKET AND TRAVEL

ทัวร์ทั่วโลก เที่ยวคุ้ม ราคาโดนใจ เที่ยวได้จริง ไม่ทิ้งลูกทัวร์
Go to content

Main menu:

เรื่องของ "โปรไฟไหม้"       โปรไฟไหม้  เป็นทัวร์ที่ขายลดราคาเพื่อต้องการให้ทัวร์โปรแกรมนั้นกรุ๊ปเต็มขายถูกกว่าราคาต้นทุนหรือเท่าทุนก็ได้ ทัวร์โปรไฟไหม้จะมีลักษณะคือ
1. มีที่เหลืออยู่ไม่กี่ที เช่น เหลือ 2-4 ที่หรืออาจจะมากกว่านั้น
2. ผู้ที่ต้องการจองทัวร์ต้องพร้อมจอง พร้อมจ่ายเงิน และพร้อมเดินทาง
3. ใกล้ถึงวันเดินทาง เช่น จอง วันนี้ พรุ่งนี้บิน เป็นต้น
4. รายการทัวร์อาจจะเที่ยวเหมือนกันทุกอย่าง แต่ ในส่วนที่แตกต่างไปคือ ค่าธรรมเนียมไกด์ท้องถิ่นอาจจะแพงกว่าปกติหรือเท่ากันก็ได้แล้วแต่ทัวร์นั้น ๆ
5. ทัวร์ประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเป็นโปรแกรมทัวร์เกาหลี ญี่ปุ่น เป็นส่วนใหญ่เพราะเป็นทัวร์ที่ต้องวางพีเรียตการเดินทางไว้ ยาวๆ
6. บางโปรแกรมทัวร์อาจจะไม่เหมาะสมในเรื่องของวันเดินทางที่ต้องลาเยอะ หรือวันเดินทางไม่ตรงกับวันหยุด เป็นต้น จึงทำให้ทัวร์กรุ๊ปไม่เต็ม แล้วนำมาขายลดราคา

       โปรไฟไหม้ มีทั้งบริการดีและไม่ดีทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับลูกค้าจะโชคดีหรือหรือโชคร้าย ดิฉันไม่ได้มีเจตตนาในการพาดพิงหรือให้ข้อมูลไม่ดีเกียวกับโปรไฟไหม้ แต่อย่างไร สิ่งที่ฉันเขียนเป็นบทความนี้ออกมา ก็เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ดีว่า ลูกค้าหรือบุคคลอื่น จะได้พบกับอะไรบ้างเมื่อจองทัวร์ราคาโปรไฟไหม้ สิ่งที่ต้องเจอหลักๆ คือ ลูกค้าต้องพร้อมจอง พร้อมจ่าย และพร้อมเดินทาง ก็หมายความว่า หน้าพาสปอร์ตก็ต้องมีพร้อมสำหรับการเดินทาง กระเป๋าก็ต้องแพ็คเพื่อรอเดินทาง เงินก็ต้องพร้อมที่จ่ายให้กับค่าบริการทัวร์ที่ลูกค้าจะซื้อ ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่มีการวางแผนในการท่องเที่ยวแล้วการใช้เงินในการท่องเที่ยว  

     ผู้จัดรายการทัวร์นั้นๆ มีนโยบาย ขายลดราคาอย่างไร บางเจ้า ลดให้แบบ ขาดทุนไปเลย เอาแค่ค่าตั๋วเครื่องบินก็ยังดี
ส่วนบางเจ้าก็เอาราคาแค่เสมอทุน จากประสบการณ์ที่ดิฉันได้ ผ่านราคาโปรไฟไหม้และได้เดินทางมา มันไม่โอเคสำหรับดิฉัน จ่ายเงินถูกก็จริงแต่สิ่งที่ได้ คือ........... (จงเติมคำในช่องว่างเอาเองนะคะ) แต่ถ้าใครมีงบประมาณจำกัดในการท่องเที่ยวก็เหมาะสมดีค่ะ ไม่ห้ามที่คุณจะจองทัวร์ราคาโปรไฟไหม้ แบบนี้ แต่นั้นคุณต้องยอมรับในสิ่งที่คุณจะได้พบซึ่งดิฉันก็ไม่สามารถบอกได้ว่า จะเป็นอย่างไร เอาหล่ะ พร่ำมาสักพักใหญ่ ดิฉันคิดว่า จะทัวร์ราคาโปรไฟไหม้ หรือ ราคาปกติ หากการบริการตั้งแต่ คนขาย ไปจนถึง ไกด์ท้องถิ่นหรือหัวหน้าทัวร์หากมีบริการที่ดี ทุกอย่างก็ดีเองค่ะ อย่าไปซีเรียสว่า จะเจอเรื่องไม่ดีตั้งแต่แรกให้คิดซ่ะว่า ครั้งหนึ่งได้มีประสบการณ์ท่องเที่ยวในต่างประเทศก็เพียงพอแล้ว

**หมายเหตุ** ใจความสำคัญ
1. บทความนี้ไม่ได้มีเจตนาโจมตีหรือต่อต้านทัวร์ราคาโปรไฟไหม้แต่อย่างใด
2. บทความนี้ไม่มีเจตนาพาดพิงถึงบริษัททัวร์อื่น ๆ แต่อย่างใด
3. บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวพิจารณาก่อนการเลือกซื้อทัวร์ทุกครั้ง
4. บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ทัวร์ราคาโปรไฟไหม้
5. บทความนี้ยกให้ เป็น ลิขสิทธิ์ของ บริษัท ดลภัทร จำกัด ในนาม Sabuyticket And Travel
Back to content | Back to main menu